'Carnivore MD' กล่าวว่าการรับประทานอาหารที่มาจากเนื้อสัตว์ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเขา

‘Carnivore MD’ กล่าวว่าการรับประทานอาหารที่มาจากเนื้อสัตว์ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเขา

การรับประทานเนื้อสัตว์เป็นส่วนใหญ่ทำให้ Paul Saladino ใจสั่นและฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนลดลง

หนึ่งในผู้เสนอ “สูตรลดน้ำหนักที่เน้นการกินเนื้อสัตว์ทุกชนิด” ชั้นนำกล่าวว่าเขาเลิกรับประทานอาหารหลังจากประสบกับ “อาการไม่พึงประสงค์ที่คงอยู่”

แพทย์ Paul Saladino ซึ่งเดิมชื่อ MD ของ Carnivore ได้ไปที่พอดแคสต์ More Plate More Dates เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับสาเหตุที่เขาเลิกลดน้ำหนัก เขาเล่าว่าการรับประทานอาหารประเภทเนื้อเพียงอย่างเดียวเป็นเวลาสองปีทำให้ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนลดลง และทำให้การนอนหลับไม่ปกติ หัวใจเต้นเร็ว และปวดกล้ามเนื้อ

“ฉันเริ่มคิดว่า บางทีคีโตซีสในระยะยาวอาจไม่ดีสำหรับฉัน” เขากล่าว คีโตซีสคือการที่ร่างกายของคุณใช้ไขมันเป็นแหล่งพลังงานหลัก แทนที่จะใช้คาร์โบไฮเดรต เขาบอกว่าเขาได้ทำการวิจัยและสรุปว่าคีโตซีส “อาจไม่ใช่สิ่งที่ดีสำหรับมนุษย์ส่วนใหญ่”

Ben Carpenter อินฟลูเอนเซอร์ด้านฟิตเนสของ TikTok แบ่งปันบทสัมภาษณ์กับผู้ติดตาม 740,000 คนของเขา “บอกตามตรงว่าฉันใจแตก” เขากล่าว “ฉันชอบที่จะเห็นผู้คนเปลี่ยนใจในที่สาธารณะ การยอมรับข้อผิดพลาดแสดงให้เห็นถึงวุฒิภาวะและการเติบโต” แต่เขาบอกว่า Saladino สามารถทำวิจัยของเขาได้ “ก่อนที่เขาจะเขียนหนังสือเกี่ยวกับสัตว์กินเนื้อ”

สูตรลดน้ำหนักที่เน้นการกินเนื้อสัตว์ทุกชนิด (The carnivore diet)

มีหลักฐานมากมายที่แสดงว่าการกินพืชมากขึ้นนั้นดีต่อสุขภาพ
มีหลักฐานมากมายที่แสดงว่าการกินพืชมากขึ้นนั้นดีต่อสุขภาพ

The carnivore diet เป็นอาหารได้พัฒนาลัทธิที่ตามมาด้วยบุคคลสำคัญอย่าง Saladino ผู้เขียน The Carnivore Code และตำราอาหารที่แนบมาด้วย รหัสสัตว์กินเนื้ออ้างว่าจะปลดล็อก “เคล็ดลับเพื่อสุขภาพที่ดีโดยการกลับไปรับประทานอาหารที่บรรพบุรุษของเรา” ผู้เสนออาหารที่มีเนื้อสัตว์มากที่รู้จักกันดีอื่นๆ ได้แก่ Shawn Baker และ Jordan Peterson

“อาหารของบรรพบุรุษ” หมายความว่าสิ่งที่บรรพบุรุษยุคหินเก่าของเราเชื่อว่าบางคนเคยรับประทาน ประกอบด้วยเนื้อสัตว์ ไข่ และผลิตภัณฑ์นมเป็นหลัก การศึกษาหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าจริงๆ แล้วไม่ใช่กรณีที่บรรพบุรุษของเรากินเนื้อสัตว์เป็นส่วนใหญ่ โดยมีหลักฐานบ่งชี้ว่าการบริโภคพืชในปริมาณมาก

ในพอดแคสต์ Saladino อธิบายว่าตอนนี้เขากินผลไม้และน้ำผึ้งอย่างไร เช่นเดียวกับนมดิบและชีสดิบ แม้ว่าท่าทางที่ทำจากนมที่ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพก็ตาม

มีหลักฐานมากมายที่แสดงถึงประโยชน์ต่อสุขภาพที่สำคัญของการรับประทานพืชและเส้นใยมากกว่าเนื้อสัตว์ ในขณะเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพได้เตือนว่ามีหลักฐานเพียงเล็กน้อยที่สนับสนุนคำกล่าวอ้างด้านสุขภาพเกี่ยวกับอาหารที่กินเนื้อเป็นอาหาร “หลักฐาน” ส่วนใหญ่เป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ

แม้แต่ Baker ก็ยอมรับเมื่อต้นปีนี้ว่า “เราแค่ไม่มีข้อมูลที่แสดงให้เห็น” ว่าการรับประทานอาหารที่กินเนื้อเป็นอาหารจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพในระยะยาวหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เขายังคงโปรโมตอาหารดังกล่าวให้กับผู้ติดตามโซเชียลมีเดียจำนวนมากของเขา

ที่มา: https://plantbasednews.org/lifestyle/health/carnivore-md-says-diet-negatively-impacted-health/

ส่งต่อให้เพื่อนเรา

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top